โคเมดะ (โค-เม-ดะ หรือ KOMEDA) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2536 จากการร่วมคิดสร้างสรรค์ของกลุ่มนักออกแบบผลิตภัณฑ์เซรามิคในเมืองชิโอโดเมะ (Shiodome) ประเทศญี่ปุ่น

เริ่มต้นจากแรงบันดาลใจในศิลปะ สู่การออกแบบสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ ถ่ายทอดไปยังการควบคุมการผลิต ให้ได้ผลงานตรงตามจินตนาการที่ตั้งไว้ ประสบการณ์ทำให้เรารู้ว่าคุณภาพและงานออกแบบต้องอยู่คู่กันเสมอในชิ้นงานสุขภัณฑ์

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นต้นกำเนิดผลิตภัณฑ์เซรามิคชั้นดีของโลก ด้วยงานออกแบบที่เน้นลายเส้น และสอดคล้องกับวิถีชิวิตที่เน้นเรื่องสุขอนามัย ความสะอาด และความเรียบง่าย แต่แฝงด้วยเทคโนโลยีการชำระล้างด้วยน้ำ

หลังจากการพัฒนาประเทศด้านอุตสาหกรรมการผลิตของประเทศจีน เราได้เปลี่ยนแนวคิด และวิธีการดำเนินงานต่างๆ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสามารถจับต้องได้ ในขณะที่คุณภาพสินค้าสูงขึ้น ด้วยการย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศจีน ซึ่งปัจจุบัน มณฑลแต้จิ่ว (Chaozhou) ประเทศจีน ถือเป็นแหล่งผลิตสินค้าเซรามิคอันดับหนึ่งของโลก

นอกจากตัวสุขภัณฑ์ซึ่งเป็นเซรามิค ยังมีส่วนประกอบในตัวสุขภัณฑ์ที่เราได้แหล่งผลิตชั้นดีในประเทศจีน เช่น ระบบชำระล้าง ลูกลอย และสเตนเลส ด้วยเหตุนี้ เราจึงเป็นสุขภัณฑ์ที่นำเข้าแบบสำเร็จรูปจากโรงงานผลิต แทนที่จะนำเข้ามาประกอบในประเทศไทย ซึ่งการควบคุมคุณภาพสินค้าทำได้ยากกว่า

เราเป็นผู้นำเข้ารายแรกๆ ที่มีสำนักงานในประเทศจีน เพื่อควบคุมการผลิตให้ได้ตรงตามที่เราออกแบบ และเลือกโรงงานผลิตที่มีความสามารถควบคุมคุณภาพสินค้าให้ตรงตามที่กำหนด

ปัจจุบัน โคเมดะ มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าสู่ผู้บริโภคในเอเชีย ด้วยปรัชญาการดำเนินงานที่ถ่ายทอดสู่ผลิตภัณฑ์ด้วยสโลแกน “ดีกว่าตั้งแต่การออกแบบ” (Superior by Designed)

ปัจจุบัน

โคเมดะ พร้อมให้บริการลูกค้า ทั้งโครงการขนาดใหญ่ จนถึงลูกค้าทั่วไป ด้วยการนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพ ราคาเหมาะสม และการรับประกันคุณภาพที่คุณพอใจ

2562

เริ่มดำเนินการก่อสร้างขยายอาคารสำนักงาน คลังสินค้า และโชว์รูมผลิตภัณฑ์ แห่งใหม่ จนแล้วเสร็จ

2560

เปิดโมลสายการผลิตโถสุขภัณฑ์ สำหรับสินค้าระดับพรีเมี่ยม เทียบเท่าแบรนด์ชั้นนำ โดยมีราคาที่สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจ ภายในสายผลิตภัณฑ์ลาซินี (Lacini) และผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองมาตรฐาน มอก.792-2554

2559

เริ่มนำเข้าสินค้าก๊อกน้ำ ระบบเซ็นเซอร์โถชักโครก โถปัสสาวะชาย และฝารองอัตโนมัติ ซึ่งเป็นสินค้าคุณภาพสูง โดยสั่งผลิตจากโรงงานผู้ผลิตให้กับแบรนด์ดังในตลาดทั่วโลก นอกจากนี้เรายังขยายกลุ่มลูกค้าไปยังโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

2558

เพิ่มการลงทุนในโรงงานต่างประเทศ เพื่อการควบคุมกำลังการผลิต และคุณภาพสินค้ามากขึ้น

2557

เริ่มลงทุนในโรงงานผลิตสินค้าสุขภัณฑ์ในต่างประเทศ

2555

ขยายตลาดและกลุ่มเป้าหมายไปยังต่างจังหวัด โดยเปิดรับตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ รวมถึงร้านค้าจำหน่ายสุขภัณฑ์และวัสดุก่อสร้าง

2554

สั่งผลิตและนำเข้า ตามความต้องการ จากลูกค้าโครงการบ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียม ซึ่งเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะโครงการ คุณภาพสูง

2553

รับสั่งผลิต และนำเข้าสินค้าสุขภัณฑ์ ให้กับร้านค้าชื่อดัง แบบ OEM ในประเทศไทย

2551

เริ่มนำเข้าสินค้าสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ

2549

เริ่มนำเข้าและจัดจำหน่าย อ่างอาบน้ำ จากุ๊กชี่ ห้องอาบน้ำ ห้องอบไอน้ำ และฉากกั้นห้องอาบน้ำ

2546

เริ่มนำเข้าและจัดจำหน่าย ตู้อบเซาว์น่า ระบบอินฟาเรด และเครื่องฟอกอากาศ จนเป็นผู้ริเริ่มสินค้าฟิตเนสอันดับต้นของประเทศ